Hé lộ tình tiết dòng tin nhắn rủ tự sát tập thể trên Twitter trong vụ 9 thi thể tìm thấy tại Nhật Bản

Cảnh sát đang tích cực điều tra xem cô gái trong vụ mất tích bí ẩn liên quan tới nghi phạm Takahiro Shiraishi, 27 tuổi có nằm trong số 9 thi thể được phát hiện trong nhà hắn tại Zama, Kanagawa, Nhật Bản hay không.

Theo Japantimes đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 27 tuổi – Takahiro Shiraishi, tại Zama, Kanagawa, Nhật Bản sau khi tìm thấy 9 thi thể người tại nhà riêng của hắn sáng ngày hôm nay (31/10).

Được biết, cảnh sát đã lục soát nhà của Takahiro Shiraishi sau khi phát hiện hắn có liên quan tới vụ mất tích của cô gái trẻ 23 tuổi. Cảnh sát cho biết, cô gái này có tìm người tự tử cùng trên Twitter và trong một đoạn camera an ninh ghi lại gần nhà hắn, người ta thấy Takahiro xuất hiện cùng cô vài ngày trước.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác xem người phụ nữ mất tích này có phải một trong 9 thi thể trong nhà hắn không. Tuy nhiên, những dòng tin nhắn trên Twitter được tờ NHK của Nhật Bản hé lộ đã khiến nhiều người rùng mình.

Cảnh sát đã lục soát nhà của Takahiro Shiraishi sau khi phát hiện hắn có liên quan tới vụ mất tích của cô gái trẻ 23 tuổi.

Vào ngày 20/10, một dòng tin được đăng tải trên Twitter với nội dung: “Tôi muốn chết nhưng tôi sợ chết một mình, hãy liên lạc với tôi nếu ai đó muốn tự tử cùng”.

Có ít nhất 12 người đã hưởng ứng và hồi đáp lại với nội dung như: “Chết cùng nhau sao?’

Đến hôm 24/10, một người tự xưng là anh trai của cô gái đã báo cảnh sát: “Tôi không thể liên lạc với em gái mình từ hôm 21/10”.

Anh trai của nạn nhân cho biết mình đã đăng nhập vào tài khoản của em gái và phát hiện cô đã liên lạc với nghi phạm. Trong đoạn chat giữa cô gái mất tích và nghi phạm Takahiro Shiraishi, hắn ta cho biết mình cũng “sẵn sàng để chết”.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác xem người phụ nữ mất tích này có phải một trong 9 thi thể trong nhà hắn không.

Cảnh sát còn cho biết thêm trên Twitter xuất hiện account của một người phụ nữ đăng tải dòng Tweet với nội dung: “Tôi đang tìm người chết cùng”. Ngoài ra, những dòng tag như #Suiciderecruitment (Tìm người tự tử) cũng xuất hiện nhiều trên Twitter. Trái với sự tưởng tượng của nhiều người, những nội dung như vậy cũng có người trả lời như: “Tôi muốn tham gia cùng”. Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa biết rõ những dòng Tweet này có liên quan gì tới dòng Tweet của cô gái mất tích kia không.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiến hành kiểm tra ADN để xác nhận danh tính nạn nhân. Nhiều người cho rằng Takahiro Shiraishi đã lừa cô gái tới địa điểm để thực hiện vụ tự sát nhưng thực chất là sát hại nạn nhân.

Cảnh sát vẫn đang tiến hành kiểm tra ADN để xác nhận danh tính nạn nhân.

Nguồn: Tổng hợp từ NHK, Japantimes, Japantoday

Facebook Comments